Wednesday, April 23, 2014

Tender Coconut Soup

you need 2 tender coconuts, vegetables of your choice- cut into tiny pieces, ground pepper, a tea spoon of cornflour, salt

separate the flesh from tender coconut water. i have used carrots, beans, Indian Spinach (basaLe), capsicum. cut a medium sized onion into tiny pieces( or you can grate them). heat oil. add the cut onions fry them until light brown, add the vegetables  and toss them for a minute on high heat. add salt. add the tender coconut water. add cornflour. when the soup begins to thicken remove from fire. Sprinkle ground pepper and top up with pieces of the tender coconut flesh and serve hot either in tender coconut shell as shown in the picture or a bowl :-)

Children will surely enjoy this soup since it has a sweetish tang.






Today happens to be World Book day. The book in the picture is 'Maps for Lost lovers' by Nadeem Aslam. One of the best books i have read in recent times. Reads more like a poem than fiction.

This  post is from my new laptop. i have yet to purchase baraha. hence this post is in English, Sorry
:-) (am not really sorry....)

If you have other versions of this soup do share.

Thursday, April 17, 2014

ಒಂದು ವಿಚಿತ್ರ ಕಾಯಿಲೆ ಮತ್ತು ಅಪ್ಪ/ಅಪ್ಪಂ/ಪಡ್ಡು/ಗುಳಿಯಪ್ಪ

ನಮ್ಮ ಪರಿಚಯದವರೊಬ್ಬರಿದ್ದಾರೆ.  ಭಾರತದವರೇ. ಆದರೆ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳು ಹೊರ ದೇಶದಲ್ಲಿದ್ದು ಬಂದವರು. ಭಾರತಕ್ಕೆ ತೆರಳಿದ ನಂತರ ಅವರಿಗೆ ಆವಾಗಾವಾಗ ಮೈ ಒಳಗೆ ತುರಿಕೆ- ಒಳಗೆ ಅಂದ್ರೆ ದೇಹದ ಒಳಗೆ such that he cannot pinpoint where to scratch, ನಾಲಿಗೆಗೆ ಹುಣ್ಣು, ವಾಂತಿ ಮಾಡಿದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಕಣ. ಹಲವಾರು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಡ್ಡಿದ ನಂತರ ಕಂಡು ಬಂದಿದ್ದು ಅವರಿಗಿದ್ದದ್ದು ಅನ್ನದ (Rice starch) ಎಲರ್ಜಿ. ಎಲ್ಲಾದರೂ ಕೇಳಿದಿರಾ? ನಾನು ಲ್ಯಾಕ್ಟೇಸ್ intolerance, ಕೆಲವು nuts, ಅಪರೂಪಕ್ಕೆ ಕೆಲವು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿಂದರೆ ಎಲರ್ಜಿ ಆಗುವುದು ಕೇಳಿದ್ದೆ/ನೋಡಿದ್ದೇನೆ. ಇದು ನನಗೆ ಆಶ್ಚರ್ಯ ಏನಿಸಿದ್ದು also ಯಾಕಂದರೆ ಅವರು ಬಂಗಾಲಿಗಳು. ಅನ್ನ ಅಂದರೆ ಪ್ರಾಣ. 

ದಿನಾ ರವೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು, ರವೆ ಇಡ್ಲಿ, ಪೂರಿ, ತಿಂದು ಬೇಜಾರಾಗಿರಬೇಕು ಅವರಿಗೆ. ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಅವರು ರಾಗಿ ಮುದ್ದೆ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ಹಿ ಎಂಜಾಯ್ಸ್ ಇಟ್. ಹಾಗೆ ಒಂದು ದಿನ ನಮ್ಮನೆಗೆ ಅವರಿಗೆ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್ ಗೆ ಕರೆದಿದ್ದೆವು. ಹೊಸದಾಗಿ ಏನಾದರೂ ಮಾಡಿ ಬಡಿಸಬೇಕೆಂದು ನನಗೆ ಆಸೆ ಏನೋ ಆಯಿತು, ಆದರೆ ನನಗೆ ಗೊತ್ತಾದದ್ದು ಸುಮಾರು ರಾತ್ರಿ ಲೇಟಾಗಿ. ಆಗ ಥಟ್ ಅಂತ ಹೊಳೆದದ್ದು ಈ ತಿಂಡಿ ಅಪ್ಪ (ಕೊಂಕಣಿಯಲ್ಲಿ)/ಪಡ್ಡು/ಗುಳಿಯಪ್ಪ etc (ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ)

ಒಂದು ಗ್ಲಾಸ್ ಉದ್ದು, ಒಂದುವರೆ ಗ್ಲಾಸ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ. ಒಂದೆರಡು ತಾಸು ನೆನೆದರೆ ಸಾಕು.ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಹಾಕಿದರೂ ನೋ ಪ್ರಾಬ್ಲಮ್. ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಗ್ರೈಂಡರ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ವಿಥ್ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿ. ಹಿಟ್ಟು ಒಳ್ಳೆ ಬುರುಗು ಬುರುಗು ಆಗುತ್ತೆ. 

ಅತೀ ಕಡಿಮೆ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದಲ್ಲಿ ಅಪ್ಪ ಕಾವಲಿಯಿಂದ ಜಪ್ಪಯ್ಯ ಅಂದ್ರೂ ಹೊರಗೆ ಬರಲ್ಲ :-). ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗ್ರ್ರೈಂಡರ್ ನಿಂದ ತೆಗೆದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ. ಅಪ್ಪ ಕಾವಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅಪ್ಪ/ಪಡ್ಡು ಮಾಡಿ ತಿನ್ನಿ ವಿತ್ ಹಿಂಗಿನ ಚಟ್ನಿ ಮತ್ತು ಫ್ರೆಶ್ ಬೆಣ್ಣೆ. ಒಳ್ಳೆ ಬಂಗಾರ ಬಣ್ಣದ ಈ ಅಪ್ಪ/ಪಡ್ಡು ಉದ್ದಿನವಡೆ ತರ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿರುತ್ತೆ. ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರ ಫೇವರಿಟ್ 
:-)

Tuesday, April 8, 2014

Stuffed Capsicum: ಸ್ಟಫ್ಡ್ ದೊಣ್ಣಮೆಣಸು/ದಪ್ಪ ಮೆಣಸು/ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್

ಈ ದಪ್ಪಮೆಣಸನ್ನು ರಾಯರು ದಾರವಾಡದಿಂದ ತರುತ್ತಾರೆ.

ಸ್ತಫ್ಡ್ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನು:

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ, ಹುರಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು, ಹುಣಸೆಹುಳಿ, ೧/೨ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ೧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರುಳ್ಳಿ ಕೊಚ್ಚಲು, ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ, ಎಣ್ಣೆ.

ಮೊದಲಿಗೆ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿಯನ್ನು ೧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪನೆ ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಉಳಿದ ಸಾಮಾನಿನ ಜತೆ ಬೇಕಾದಷ್ಟೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ನೀರುಳ್ಳಿ ಬೆರೆಸಿ. ಉಪ್ಪು ಚೂರು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಡಿ. 

ದಪ್ಪ ಮೆಣಸನ್ನು ಈ ರೀತಿ ಕಟ್ ಮಾಡಿ.ದಂಟಿನ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಳಗೆ ಉರುಟಾಗಿ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಮುಚ್ಚಳದ ತರಹ. ಒಳಗಡೆ ತುಂಬಾ ಬೀಜ ಇದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ಸ್ಪೂನ್ ನಿಂದ ಕೆರೆದು ತೆಗೆದು ಬಿಡಿ. ಧಾರವಾಡದ ಈ ಮೆಣಸು ತುಂಬಾ ಖಾರವಾಗಿರುತ್ತೆ. 


ಆಮೇಲೆ ಸ್ಟಫಿಂಗ್ ಅನ್ನು ತುಂಬಿ. ಮೈಕ್ರ‍ೊವೇವ್ ಸೇಫ್ ಪಾತ್ರೆಯ ತಳದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹರಡಿ. ಇದರ ಮೇಲೆ ಸ್ತಫ್ ಮಾಡಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ನೀಟಾಗಿ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಜೋಡಿಸಿ.




ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸಿ.  ಮುಚ್ಚಳ ಹಾಕಿ quick start menu ನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ


ಅನ್ನ ಸಾರು, ಅಥವಾ ಚಪಾತಿ ಜತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತೆ.

:-)