Tuesday, July 21, 2015

ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಸಾರು

ಈ ಸಲ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಡೆಂಗೆ ಜ್ವರ, ಚಿಕೂನ್ ಗುನ್ಯಾ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವೈರಸ್ ನದ್ದೆ ಸದ್ದು ಗದ್ದಲ. ಆದಷ್ಟು ಹೊರಗಡೆ ತಿನ್ನ ಬೇಡಿ. ಉಪಾಯವಿಲ್ಲದೆ ಹೊರಗಡೆ ತಿನ್ನಲೇ ಬೇಕಾದರೆ (ಆಫಿಸ್ ಟೂರ್ etc) ಬಿಸಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ಚ್ಯಾಟ್ ಮುಂತಾದಲ್ಲಾ ಒಂದೆರಡು ತಿಂಗಳು ತಿನ್ನದಿದ್ದರೆ ಆಕಾಶ ಕಳಚಿ ಬೀಳಲ್ಲ (ನನ್ನ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ , ರಾಯರಿಗೆ ನಾನು ಹೀಗೆ ಧಮಕಿ ಹಾಕೋದು)..:-)
ಈ ಮಳೆಯಿಂದ ಆಗುವ ಚಳಿಗೆ, ಚಳಿಗಾಳಿಗೆ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಸಾರು ಸೂಪರ್. ಒಂದು ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಭರಪೂರ ವಿಟಮಿನ್ ’ಸಿ’ ಅಂಶ ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ರೋಗಗಳಿಂದ ಇಮ್ಮುನಿಟಿ (immunity) ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ನಾಲಿಗೆಗೂ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತೆ.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೂರು ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ, ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಖಾರ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ (ಇದರ ಬದಲಿಗೆ ಕಾಳು ಮೆಣಸು ಕೂಡ ಬಳಸಬಹುದು), ಜೀರಿಗೆ, ಹಿಂಗು...

ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿಗಳನ್ನು ನೀರಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಅದರ ಬೀಜ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಜೀರಿಗೆ , ಹಿಂಗು ಮತ್ತು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ (ಕಾಳುಮೆಣಸು) ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಕಾಯಿತುರಿಯೊಟ್ಟಿಗೆ ಇವನ್ನು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಸ್ವಲ್ಪವೆ ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಈ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಇನ್ನೂ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒಂದೆರಡು ಕುದಿ ಬರಲು ಬಿಡಿ. ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವು ಅಥವಾ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ  ಹಾಕಿ.

ನೆಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ಸಾರು ತಯಾರು...
:-)

2 comments:

Pratima said...

You know what Malathi akka, this nellikayi saaru has become popular among my friends here :) Thanks for the recipe!

nenapina sanchy inda said...

u r most welcome Pratima. am glad your friends like the recipe..:-)