Wednesday, April 8, 2015

Rice balls in gravy

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ನೀವೇ ಏನಾದ್ರು ಹೆಸರಿಡಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥ: ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ಚಿಟಿಕೆ ಜೀರಿಗೆ, ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ, ಕಲಿಸಲು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಜೀರಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಲಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. 5 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಿನ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಕಲಿಸಿ. ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಇಡಿ. ನೀರು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಿ. ನೀರು ಮರಳಲು ಶುರು ಆದಾಗ ಅದರಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ. ಅಕ್ಕಿ ಉಂಡೆಗಳು ತೆಲಲು ಶುರು ಆದಾಗ ನೀರಿನಿಂದ ಜಾಲರಿ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಬಸಿಯಲು ಇಡಿ. 





ಗ್ರೇವಿಗೆ ನಾನು ಮೆಂತೆಸೊಪ್ಪಿನ ದಾಲ್ ಮಾಡಿದೆ.
ತೊಗರಿ ಬೆಳೆ, ಮೆಮ್ತೆ ಸೊಪ್ಪು, ನೀರುಳ್ಳಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ,ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಹಣ್ಣು, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ. ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಬೇವು ಸೊಪ್ಪು ಉಪ್ಪು
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಬೀಯಿಸಿಡಿ. ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಕಟ್ ಮಾಡಿಡಿ. 
ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಇಡಿ. ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬೆರೆಸಿ. ನಂತರ ನೀರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೆರೆಸಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಸಿನ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ, ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಈಗ ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು, ಚಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಬರೆಸಿ. ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ 5-10 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. 

Sunday, April 5, 2015

ಸುವರ್ಣ ಗೆಡ್ಡೆ ಕೂಟು

ಒಂದು ಚಿಕ್ಕ ತುಂಡು ಸುವರ್ಣಗೆಡ್ಡೆ, ಕರಿಯಲಿಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ, ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಹುರಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು, ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ, ಸಾಸಿವೆ, ಹಿಂಗು, ಮೆಂತೆ, ಕರಿಬೇವು ಉಪ್ಪು

ಸುವರ್ಣಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 10 ನಿಮಿಷ ಉಪ್ಪು ಹಚ್ಚಿಡಿ. ನೀರು ಬಿಡುತ್ತೆ. ನೀರೆಲ್ಲ ಹಿಂಡಿ ಒಂದು ತೆಳು ಬಟ್ಟೆ ಮೇಲೆ ಪಸರಿಸಿ. ನೀರು ಆವಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಒಳ್ಳೆ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ತರ ಕುರ್ ಮುರಿ ಆಗುತ್ತೆ. ಇದನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸ್ಟೋರ್ ಮಾಡಬಹುದು. 

ಕೂಟು ಮಾಡಲು: ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ, ಹಿಂಗು ಮೆಂತೆ ಹುರಿದಿಡಿ. ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಸಣ್ಣದೊಂದು ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು, ಹುರಿದ ಸಾಮಗ್ರಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ.  ಬಡಿಸುವ ಸ್ವಲ್ಪ ಮುಂಚೆ ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಸುವರ್ಣಗೆಡ್ಡೆ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಬೆರೆಸಿ.
ಚಟ್ನಿ ಹದಕ್ಕೆ ಮಾಡಿ. ಈ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿನ ಕೂಟು ಸ್ವಲ್ಪ ಡ್ರೈ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಲು ಮಾಡಿದ್ದು.