Saturday, May 30, 2015

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನ ಸಲಾಡ್

ಹಿಂದಿನ ಭಾನುವಾರ ಆಕಸ್ಮಾತ್ ಆಗಿ ಬಂಡೀಪುರಕ್ಕೆ ಹೋಗುವ ಪ್ಲ್ಯಾನ್ ಹಾಕಿದ್ವಿ. ಬಂಡೀಪುರದಿಂದ ವಾಪಸ್ ಮೈಸೂರಿಗೆ ಬರಬೇಕಾದರೆ ದಾರಿ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ದೊಡ್ಡ ಮೂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಮಾರುತ್ತಿದ್ದರು. ಶ್ರೀಕಾಂತ ಒಂದು ಕಡೆ ಎಳನೀರು ಕುಡೀಲಿಕ್ಕೆ ನಿಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು. ಆ ಎಳನೀರಿನವ, ’ಸರ್ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತೆ ಒಂದು ಮೂಟೆ ಕೊಂಡೋಯ್ಯಿರಿ. ಆ ರೇಟ್ ಗೆ ಎಲ್ಲೂ ಸಿಗಲ್ಲ ಅಂದ. ಒಂದು ಮೂಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಗಾತ್ರದ 22 ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣುಗಳಿದ್ದವು. ನಾನು ’ಬೇಡ ಅಷ್ಟೊಂದು ಹಣ್ಣು ಯಾರು ತಿನ್ನುತ್ತರೆಂದರೆ, ಶ್ರೀಕಾಂತ ಆಫಿಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹಂಚುತ್ತೇನೆ, ಆದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರೋದು ಡೌಟು ಅಂದರು. 
ಮನೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣುಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿಯೇ ಇವೆ, ಆದರೆ ಸೆಪ್ಪೆ ಅಂದರೆ ಸೆಪ್ಪೆ.
ಅದಕ್ಕೆ ಮಾಲವಿಕಾ ಈ ಸಲಾಡ್ ಮಾಡುವ ಐಡಿಯಾ ಹಾಕಿಕೊಂಡಳು.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನ ಚೂರುಗಳು, ಚಿಲ್ಲಿ ಪ್ಲೇಕ್ಸ್, ಉಪ್ಪು, ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಬದಾಮಿ ಪುಡಿ/ಶೇಂಗಾ ಪುಡಿ, ಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ, ಮತ್ತು ಬೊಂಬಾಯಿ ಬಸಳೆಯ ಚೂರುಗಳು. ಯಮ್ಮಿ. ತುಂಬಾನೆ ರುಚಿಯಾಗಿತ್ತು. ಈಗ ಎರಡು ಮೂರು ಸಲ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ತಿಂದ್ವಿ...

Wednesday, May 27, 2015

ಬಟಾಟೆ ಚಕ್ಕುಲಿ

ಮೈದಾ ವನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಿ ಹಬೆ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ್ದು ಮತ್ತು ಚಿಟಿಕೆ ಹಿಂಗು ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿದ್ದು ಬಿಟ್ರೆ, ಈ ರೆಸಿಪಿ ಲಕ್ಷ್ಮೀ ಕ್ಯಾಂಟೀನ್ ಬ್ಲಾಗ್ ನಿಂದ...copied to a T..... ಇಲ್ಲಿದೆ ಲಿಂಕ್
ಬಟಾಟೆ/ಆಲೂಗಡೆ ಚಕ್ಕುಲಿ

ಮಾಲವಿಕಾಳಿಗೆ ಬಟಾಟೆ ಚಕ್ಕಲಿ ಮಾಡುವಾ ಅಂದ್ರೆ..how can you ask ? anything that has potato in it u should just go and do it...ಅಂತೆ..ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಅಂದ್ರೆ ಅದೇನು ಪ್ರೀತಿಯೋ...ನನ್ನ ಇಬ್ಬರೂ ಮಕ್ಕಳಿಗೂ




Tuesday, May 26, 2015

ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಶಿರಾ

ಬಾಂಬೆ ರವಾ - 1 ಬಟ್ಟಲು
ತುಪ್ಪ - 1 ಬಟ್ಟಲು
ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಲ್ಪ್ - 1 ಬಟ್ಟಲು
ಸಕ್ಕರೆ - 1/2 ಬಟ್ಟಲು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ- ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಹಿ ನೋಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ
ಗೋಡಂಬಿ
ಕಾದ ನೀರು - 2 1/2 ಬಟ್ಟಲು (ಎರಡುವರೆ)


ಮೊದಲಿಗೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ರವೆ ಘಂ ಅನ್ನುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ನೀರು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಿ. ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಲ್ಪ್ ಹುರಿದ ರವೆಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ನೀರು ಹಾಕಿ ರವೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ. ಕೈಯಾಡಿಸ್ತಾ ಇರಿ. ಗಟ್ಟಿ ಬೇಕಾದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿ ಹೊತ್ತು ಒಲೆ ಮೇಲಿಡಿ. ಅಥ್ವಾ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಶಿರಾ ಮಾಡಬಹುದು.
ಹಾಗೆಯೇ ತಿನ್ನ ಬಹುದು. ಪೂರಿ ಜತೆ ಅಥವಾ ಉದ್ದಿನ ದೋಸೆಯೊಂದಿಗೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಬಹುದು.
ಈ ರೆಸಿಪಿಗೆ inspiration ಸ್ನೇಹಿತೆ ರಾಧಿಕಾ ಗಂಗಣ್ಣ.

Monday, May 25, 2015

ಪಾಕಶಾಲೆ

ಸುವರ್ಣ ವಾಹಿನಿಯ ಪಾಕಶಾಲೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನನ್ನ ಮಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದಳು. ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಟಿ ವಿ ಇಲ್ಲವೆಂದು ಹೇಳಿದಾಗ , organiser ಶ್ರೀದೇವಿ ಕುಡ್ಲ ನನಗೆ ಈ ಲಿಂಕ್ ಕಳುಹಿಸಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ಶೆಫ್ ಕೆಲವು ಉಪಯುಕ್ತ ಟಿಪ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ನೀವು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು. ಯು ಎಸ್ ನಲ್ಲಿರುವ ನನ್ನ ತಂಗಿಗೆ ಈ ಲಿಂಕ್ ಕಳಿಸ್ತಿದ್ದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ನಿಮ್ಮ ಜತೆ ಕೂಡ ಶೇರ್ ಮಾಡುವಾ ಅಂತ..............
ದಿನ-1

ದಿನ -2

ದಿನ- 3

Friday, May 15, 2015

ಮಾವು - ಅನಾನಸಿನ ಸಾಸಿವೆ (Mango -pineapple)

ಮಾಡುವ ಬಗೆ:
ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಅನಾನಸಿನ ಹೋಳು ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಬೆಲ್ಲ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.

 ಒಂದು ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಾಯಿ ತುರಿ, ನಾಲ್ಕೈದು (ಅಥವಾ ನಿಮಗೆ ಎಷ್ಟು ಖಾರ ಬೇಕೋ ಅಷ್ಟು) ಹುರಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು, ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ - ಇವನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ಹೋಳುಗಳಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ. ರುಚಿ ನೋಡಿ ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ. ಹುಳಿ, ಖಾರ, ಸಿಹಿ, ಉಪ್ಪು ಇವೆಲ್ಲ ಸಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿದ್ದರೇನೆ ಈ ಸಾಸಿವೆಗೆ ರುಚಿ.  ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.


ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡದ ಕಡೆ ಈ ಸಾಸಿವೆಗೆ ದ್ರಾಕ್ಶಿ, ಗೇರು ಹಣ್ಣು ಕೂಡ ಬೆರೆಸುತ್ತಾರೆ. ಅದರ ರುಚಿನೇ ಬೇರೆ. :-)

Monday, May 11, 2015

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ-ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು

ಇದು ನನ್ನ ಮಗಳ ಇಷ್ಟದ ಪದಾರ್ಥ. ನನ್ನ ಇಬ್ಬರೂ ಮಕ್ಕಳು ಜಂಕ್ ಫುಡ್ ಎಂಜಾಯ್ ಮಾಡುವಷ್ಟೆ ನಮ್ಮ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ಇಷ್ಟ ಪಡುತ್ತಾರೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಮಾಡಲೂ ಹುಮ್ಮಸ್ಸು ಬರುತ್ತದೆ. ಈಗಂತೂ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯ ಸೀಸನ್. ನನ್ನ ಅಜೋಬಾ ಯಾವಾಗ್ಲೂ ಹೇಳೋವ್ರು, ಆಯಾ ಸೀಸನ್ ನ ಫುಡ್ ಕನ್ಸ್ಯೂಮ್ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಯಾವ ಕಾಯಿಲೆ-ಕಸಾಲೆನೂ ಹತ್ತಿರ ಸುಳಿಯಲ್ಲ ಅಂತ.
ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಗೂ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ. ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಜಜ್ಜಿ ಹಾಕಿ
ಉಪ್ಪು, ಹಿಂಗು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ. ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಸುಲಭ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತೆ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನ ಸೇರಿಸಿ ತಿಂದರೆ ಒಂದು ತುತ್ತು ಜಾಸ್ತಿನೇ ಉಣ್ಣ ಬಹುದು.
:-)

Thursday, May 7, 2015

ಸಿಂಪಲ್, ವರ್ಣಮಯ, ರುಚಿಕರ ಪೌಷ್ಠಿಕ ಸಲಾಡ್

ಎಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಕ್ಯಾಪ್ಶನ್:
ತಾಜಾ ಮೂಲಂಗಿ ಎಲೆ, ಮೂಲಂಗಿ, ಕೆಂಪು ದೊಣ್ ಮೆಣಸು, ಹಳದಿ ದೊಣ್ ಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ, ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಲಿಂಬೆ ರಸ
ಮೂಲಂಗಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಉಳಿದ ತರಕಾರಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಉಪ್ಪು, ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಲಿಂಬೆ ರಸ ಬೆರೆಸಿ . ಸಲಾಡ್ ತಯಾರು! :-)



Just toss together  radish leaves, washed thoroughly and cut into small pieces along with some radish, yellow capsicum, red capsicum mixed with salt, pinch of sugar, black pepper powder and a dash of lime juice and serve this colourful and healthy salad