Saturday, November 5, 2016

ಬರಗು ಖಿಚಡಿ (proso millet sweet khichdi)

 ನಾನು ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಅನ್ನದ ಬಳಕೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯದ ಮೊರೆ ಹೊಕ್ಕಿದ್ದೇನೆ.
ನಿನ್ನೆ ಖಿಚಡಿ ಮಾಡಿದ್ದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ:
ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ , ಒಂದು ಕಪ್ ಸಿರಿ/ಕಿರು ಧಾನ್ಯ ಯಾವುದಾದರೂ, ಒಂದು ಕಳಿತ ನೇಂದ್ರ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು , ಒಂದು  ಕಪ್ ತಾಜಾ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿತುರಿ , ಒಂದು ವರೆ ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲದ ಹುಡಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ , ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ,ಏಲಕ್ಕಿ


ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಅಥವಾ ಬೇಳೆ ಗೆ ಬಂಗಾರದ ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಮೂರು ಕಪ್ ನೀರಲ್ಲಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ .( ಎರಡಿ ಸಿಟಿ ಕೂಗಿದ ಮೇಲೆ ಐದು ನಿಮಿಷ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಲಿ. )
 ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಂಕ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಕಾಯಿ ತುರಿ ಬೆರೆಸಿ . ನೇಂದ್ರ ಬಾಳೆ ಯನ್ನು ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ ಬೆರೆಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಪದಾರ್ಥ ಹಾಕಿ , ಮುದ್ದೆ  ಯಾಗುವ ತನಕ ಒಲೆ ಮೇಲಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಕರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೆರೆಸಿ , ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ. ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪ್ರೆಡ್ ಮಾಡಿ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಚಕ್ರದಾಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ  ಬಾಳೆ ಯ ಹಣ್ಣಿನ ಜತೆ ಬಡಿಸಿ,

No comments: