Monday, January 5, 2015

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ



ಬೇಕಾಗಿರುವುದು ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲುಗಡ್ಡೆ...ಇವನ್ನು ಚಚೌಕವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಡಿ
ಮಸಾಲೆಗೆ: 8-10 (ಅಥವಾ ನಿಮಗೆ ಖಾರ ಬೇಕಾದಷ್ಟು) ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು,ಗೋಲಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ, 18-20 ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಉಪ್ಪು.....ಇವೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ.
ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಈ ಮಸಾಲೆ  ಬೆರೆಸಿಡಿ. 5-10 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿಸಿ. ನಂತರ ಮಸಾಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಆಲೂಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಇಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಆಲೂ ರೆಡಿ. ಚಪಾತಿಗೆ ಒಳ್ಳೆ ಕಾಂಬಿನೇಶನ್.

:-)
ಎಂಜಾಯ್

No comments: