Tuesday, October 22, 2013

ರಾಗಿ-ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ದೋಸೆ

ರಾಗಿ-ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ದೋಸೆ


ರಾಗಿ-ಗೋದಿ ದೋಸೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥ

1 ಕಪ್ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು

1 ಕಪ್ ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟು

ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ನೀರುಳ್ಳಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ತಾಜಾ ತುರಿದ ಕಾಯಿ, ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಉಪ್ಪು, ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, 1 ಕಪ್ ಮೊಸರು


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಹಿಂದಿನ ದಿನ ರಾತ್ರಿ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು ,ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ನೀರು ಹಾಕಿ ಗಂಟಾಗದಂತೆ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಿಡಿ. ಮರು ದಿನ ಮೇಲೆ ನಿಂತ ನೀರನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ತೆಗೆದು ಚೆಲ್ಲಿ ಬಿಡಿ.ತಳದಲ್ಲಿರುವ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಳಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ (ದೋಸೆ ಹದಕ್ಕೆ ತರಲು )ನೀರು ಹಾಕಿ, (dosa consistency).ಬಿಸಿ ಕಾವಲಿ ಮೇಲೆ ಹುಯ್ದು, ಎರಡು ಕಡೆ ಕೆಂಪಾಗುವಂತೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ತುಪ್ಪ ಚಟ್ನಿ ಯೊಂದಿಗೆ- ಬಿಸಿ ಇದ್ದಾಗಲೇ ತಿನ್ನಿ ಸೂಪರ್!!!
tasty and healthy.

No comments: