ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ ಮಾಡಿದಾಗಲೆಲ್ಲ ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆ ಚಟ್ನಿಯಾಗುತ್ತೆ by default..:-).
ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ಬಗೆ ಹೀಗೆ
ಎರಡು ಹದ ಗಾತ್ರದ ಹೀರೆಕಾಯಿಗಳ ಸಿಪ್ಪೆ. tender ಇದ್ದಷ್ಟು ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು. ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ತಾಜ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಮೂರು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಪ್ರಾಬ್ಲಮ್ ಅಥವಾ ಎಸಿಡಿಟಿ (acidity) ಇದ್ದವರು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬದಲು ಕಾಳುಮೆಣಸು (pepper) ಬಳಸಬಹುದು), ಜೀರಿಗೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಅಥವ ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಸಣ್ಣ ಚೂರು ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಚೂರು ಬೆಲ್ಲ.
ಮೊದಲಿಗೆ ತುಪ್ಪ / ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಜೀರಿಗೆ ಸಿಡಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿಕಾಯಿ / (ಕಾಳುಮೆಣಸು) ಹಾಕಿ followed by ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ. ಕಾಯಿತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಬಿಸಿಯಾದರೆ ಸಾಕು. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹುಣಸೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನೊಡನೆ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಚೂರು ಬೆಲ್ಲ ಬೆರೆಸಿ...ಚಟ್ನಿ ರೆಡಿ.ಅನ್ನ ಅಥವ ಚಪಾತಿಗೆ ಸಖತ್ combination ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚೆ ಊಟ ಮಾಡಿ ನನ್ನನ್ನು ಬೈಕೋತಾ ಕೂರಬೇಡಿ ಮತ್ತೆ...:-)
ಮಿಕ್ಸಿ ಅಥವಾ ಒರಳು ತೊಳೆದ ನೀರಿಗೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಅದಕ್ಕೊಂದು ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಟ್ಟು ತಂಬಳಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ರುಚಿ.ಹಾ ಹಾ after all konkaniಗಳು...
No comments:
Post a Comment