Tuesday, October 22, 2013

ತೆಂಗಿನಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ತರಬೂಜ



ಏನಿಲ್ಲ. ಎಲ್ಲರೂ ಮಾಡಬಹುದು. ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳು ಕೂಡ. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನಾ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಎದ್ದು ಮಾಡೋದು ಜ್ಯೂಸ್. ಜ್ಯೂಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಪನ್ನಾ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನ ಜ್ಯೂಸ್, ಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ಜ್ಯೂಸ್, ಮೂಸಂಬಿ + ಆರೆಂಜ್ ಜ್ಯೂಸ್ (ಗಂಗಾ-ಜಮುನಾ), ಪುನರ್ಪುಳಿ ಜ್ಯೂಸ್, ರಾಗಿ ಜ್ಯೂಸ್, ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಜ್ಯೂಸ್ ಮುಂತಾದವು. ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಎದ್ದು ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟರೆ ನನ್ನ ಕೆಲಸ ಮುಗೀತು. ಮನೆಗೆ ನೆಂಟರು, ಇಷ್ಟರು ಬಂದರೆ ನನ್ನ ಜ್ಯೂಸ್ ರೆಡಿ ಇರುತ್ತೆ. ಸೋಡಾ ಕೂಡ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿರುತ್ತೆ.


ತೆಂಗಿನ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ತರಬೂಜ ಹಣ್ಣನ್ನು, ಬೆಲ್ಲ ಹಾಗೂ ಏಲಕ್ಕಿ ಬೆರೆಸುವುದು. ಅಷ್ಟೆ. ಈಗಂತು ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು/ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲಿನ ಪೌಡರ್ ಕೂಡ ಸಿಗುತ್ತೆ. ಏಲಕ್ಕೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಬಹುದು. ಯಾವಾಗಬೇಕೆಂದಾಗ ಕಾಯಿ ರಸ ಮುಂತಾದವುಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ಅಥವ ಬಲಿತ ಹಣ್ಣನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸಕ್ಕ್ರೆ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿದರೆ ಮಿಲ್ಕ್ ಶೇಕ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಅಥವ ಸುಮ್ನೆ ತಿರುಳಿಗೆ ನೀರು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ ಜ್ಯೂಸ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಶಕ್ರೆ/ಬೆಲ್ಲ ಬಳಸವುದಕ್ಕಿಂತ ಜೇನುತುಪ್ಪ ಬೆರೆಸುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಇನ್ನೂ ಉತ್ತಮ.
ಬೇಸಗೆಯಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗಿಂತ ಕಾಯಿ ರಸ, ತಂಬುಳಿ ಮುಂತಾದವು ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಒಂದು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಹೊಸ ರುಚಿ: ಮೊನ್ನೆ Nataraju (ಇದರ ಮುಂಚಿನ ಪೋಸ್ಟ್) ಪುಸ್ತಕ ಬಿಡುಗಡೆಯ ಖುಶಿಗೆ ಮನೆಗೆ ಬರುವಾಗ ನಂದಿನಿ ಪೇಡಾ ತಂದಿದ್ದರು. ಸಿಕ್ಕಾಪಟ್ಟೆ ಸಿಹಿ. ತಿನ್ನಕ್ಕೆ ಆಗದಷ್ಟು. ಮತ್ತೆ ಕೊಂಕಣಿಗಳು ನಾವು ಸುಮ್ಮನೆ ಇರ್ತೀವಾ? ಪೇಡಾ ಜತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳು ಬೆರೆಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಫ್ರೀಜ್ ಮಾಡಿ..ಒಂದು ಹೊಸ ತರಹ ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್ ರೆಡಿ..:-) ಅಕ್ಕ ಮಹಾ ಜ್ಣಾನಿಯಂತೆ ತಲೆಯೆಲ್ಲ ಅಲ್ಲಾಡಿಸಿ not bad ಅಂದಾಗ ನಂಗೆ ಖುಶಿಯೋ ಖುಶಿ. ಇದಕ್ಕೆ ನಾವು orange + banana slice ಹಾಕಿ ತಿಂದಿದ್ದು...it was tasty..ಬೇಕಾದರೆ ನಂಬಿ....:-)


you need diced cantaloupes also popularly known as muskmelons, jaggery(cane sugar) and powdered cardamom to prepare this cool summer drink. Add the diced cantaloupe pieces in coconut milk and serve chilled, or you can make a pulp of this fruit in a blender and add milk and sugar and have a nice cool milk shake. :-) Alternatively blend the pulp add sufficient water, sugar to taste and chill and have muskmelon juice. instead of sugar/jaggery u can even add honey which is an healthier option
I absolutely detest summer and think of various ways to keep my cool. This is but one of them.

No comments: