ಯುಗಾದಿಗೆ ನಾವು ಜಿ ಎಸ ಬಿ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಪ್ರಕಾರ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡ ಬೇಕು. ಆದರೆ ಈ ಸಲ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆ ಇರಲಿ ಅಂತ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾಯಸ ಮಾಡಿದೆ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂತು. ಇದರ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಿದ್ದೆ , ಆದರೆ ಎಲ್ಲೂ ತಿಂದಿರಲಿಲ್ಲ . ಹಾಗೆ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು ಕೂಡ ತುಂಬಾ ಇತ್ತು.
ಬೇಕಾಗುವುದು : ಕೆಲವು ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ತೊಳೆಗಳು, ಗೇರುಬೀಜ , ಬೆಲ್ಲ , ಕಾಯಿಹಾಲು, ತುಪ್ಪ , ಬಾಂಬೆ ರವಾ, ಏಲಕ್ಕಿ
ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ತೊಳೆಗಳನ್ನು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು, ಗೇರು ಬೀಜದ ಚೂರು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದೊಂದಿಗೆ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ . ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಎರಡು ಟಿ ಸ್ಪೂನ್ ರವೆಯನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ . ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಿ . ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಬೆಂದ ಹಲಸಿನ ಜೊತೆ ಸೇರಿಸಿ. ಎಷ್ಟು ಬೇಕು ಅಷ್ಟು ತೆಳು ಮಾಡಿ ಕೊಳ್ಳಿ . ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ ದಪ್ಪ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ. ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ. ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಘರಯಿ ರೆಡಿ
ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು ತುಂಬಾ ಸಿಹಿಯಿತ್ತು. ಆದ್ದರಿಂದ ಬೆಲ್ಲ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಕಿದೆ. ನೀವು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಹಾಗೆ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ .
ಎಂಜಾಯ್
No comments:
Post a Comment