ಬಾಂಬೆ ರವಾ - 1 ಬಟ್ಟಲು
ತುಪ್ಪ - 1 ಬಟ್ಟಲು
ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಲ್ಪ್ - 1 ಬಟ್ಟಲು
ಸಕ್ಕರೆ - 1/2 ಬಟ್ಟಲು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ- ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಹಿ ನೋಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ
ಗೋಡಂಬಿ
ಕಾದ ನೀರು - 2 1/2 ಬಟ್ಟಲು (ಎರಡುವರೆ)
ಮೊದಲಿಗೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ರವೆ ಘಂ ಅನ್ನುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ನೀರು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಿ. ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಲ್ಪ್ ಹುರಿದ ರವೆಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ನೀರು ಹಾಕಿ ರವೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ. ಕೈಯಾಡಿಸ್ತಾ ಇರಿ. ಗಟ್ಟಿ ಬೇಕಾದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿ ಹೊತ್ತು ಒಲೆ ಮೇಲಿಡಿ. ಅಥ್ವಾ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಶಿರಾ ಮಾಡಬಹುದು.
ಹಾಗೆಯೇ ತಿನ್ನ ಬಹುದು. ಪೂರಿ ಜತೆ ಅಥವಾ ಉದ್ದಿನ ದೋಸೆಯೊಂದಿಗೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಬಹುದು.
ಈ ರೆಸಿಪಿಗೆ inspiration ಸ್ನೇಹಿತೆ ರಾಧಿಕಾ ಗಂಗಣ್ಣ.
No comments:
Post a Comment