Thursday, March 10, 2016

ಟೊಮೇಟೊ ಗೊಜ್ಜು /ಚಟ್ನಿ

ಟಿಂಬಕ್ಟು ಕಲೆಕ್ಟಿವ್ಸ್ ಅಂತೊಂದು ಏನ್ ಜಿ ಓ ಇದೆ. ಅಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ ವಿಡಿಯೋ ನಲ್ಲಿತ್ತು ಈ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ಬಗೆ 
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನು : ಮೂರು ಹದ ಗಾತ್ರದ ಟೊಮೇಟೋ , 4-5 ಅಥವಾ ಎಷ್ಟು ಖಾರ ಬೇಕೋ ಅಷ್ಟು ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ. ಜೀರಿಗೆ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಸ್ವಲ್ಪ -ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ. 

ಅವರು ಟೊಮೆಟೋ ಮತ್ತು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಕೆಂಡದಲ್ಲಿ ಸುಟ್ಟಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದರು. ನಾನು ಹೀಗೆ, ನನ್ನ ಬಲಿಯಿರುವ ಪ್ರೋಟಾ ಬೇಯಿಸುವ ಗ್ರಿಲ್ ಮೇಲೆ ಮಾಡಿದೆ. 

ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬಂದೊಡನೆ ಅದನ್ನು ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲಿಂದ ಇಳಿಸಿ, ಪ್ಲೇಟ್ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಅವನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯೊಂದರಿಂದ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. ಟೊಮೇಟೊ ಇದರಿಂದ ಇನ್ನಷ್ಟು ಬೇಯುತ್ತೆ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಟೊಮೇಟೊ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು , ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿದಿ. 
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ . ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ , ಕೊನೆಗೆ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿದ ಮಿಕ್ಷಚರ್ ಬೆರೆಸಿ. ಉಪ್ಪು , ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ. ಕೊನೆಗೆ ಹಸಿ ಇರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ. 
ರಾಗಿ ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಪರಾಥಾ /ಫುಲ್ಕಾ ಜತೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಗೊಜ್ಜು /ಚಟ್ನಿ ರೆಡಿ. 

:-)

No comments: