ಎಲ್ಲರಿಗೂ happy ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥ
ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, ಒಂದು ಕಪ್ ನವಣೆ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಮೊದಲಿಗೆ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಮಂದ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ನವಣೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎರಡೂ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದು, ಮೂರು ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ
ಸಿಹಿ ಪೊಂಗಲ್:
ಬೆಲ್ಲ ಒಂದು ಸರಿಗೆ ಪಾಕ ಬರಲಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುರಿದಿಟ್ಟ ಕಾಯಿ ಬೆರೆಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ ಅನಿಸುವಾದ ಬೆಂದ ಪದಾರ್ಥ ಬೆರೆಸಿ. ಕೊನೆಗೆ ತುಪ್ಪ, ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ.
ಖಾರ ಪೊಂಗಲ್:
ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಜೀರಿಗೆ, ಕಾಳುಮೆಣಸು, ತುರಿದ ಶುಂಠಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಂದ ಪದಾರ್ಥ್ ಬೆರೆಸಿ. ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಬಡಿಸುವಾಗ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ. ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ, ಬೂಂದಿ ಅಥವಾ ಮೊಸರಿನ ಜತೆ serve ಮಾಡಿ
ಖಾರದ ಪೊಂಗಲ್ ನ ರುಚಿ ರಾಯರಿಗೆ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಎಷ್ತು ಹಿಡಿಸಿತು ಎಂದರೆ ನನಗೋಸ್ಕರ ಒಂದು ಸ್ಪೂನ್ ಮಾತ್ರ ಉಳಿದಿತ್ತು.
ನೀವು ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಶೇರ್ ಮಾಡಿ
:-)
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥ
ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, ಒಂದು ಕಪ್ ನವಣೆ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಮೊದಲಿಗೆ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಮಂದ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ನವಣೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎರಡೂ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದು, ಮೂರು ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ
ಸಿಹಿ ಪೊಂಗಲ್:
ಬೆಲ್ಲ ಒಂದು ಸರಿಗೆ ಪಾಕ ಬರಲಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುರಿದಿಟ್ಟ ಕಾಯಿ ಬೆರೆಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ ಅನಿಸುವಾದ ಬೆಂದ ಪದಾರ್ಥ ಬೆರೆಸಿ. ಕೊನೆಗೆ ತುಪ್ಪ, ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ.
ಖಾರ ಪೊಂಗಲ್:
ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಜೀರಿಗೆ, ಕಾಳುಮೆಣಸು, ತುರಿದ ಶುಂಠಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಂದ ಪದಾರ್ಥ್ ಬೆರೆಸಿ. ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಬಡಿಸುವಾಗ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ. ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ, ಬೂಂದಿ ಅಥವಾ ಮೊಸರಿನ ಜತೆ serve ಮಾಡಿ
ಖಾರದ ಪೊಂಗಲ್ ನ ರುಚಿ ರಾಯರಿಗೆ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಎಷ್ತು ಹಿಡಿಸಿತು ಎಂದರೆ ನನಗೋಸ್ಕರ ಒಂದು ಸ್ಪೂನ್ ಮಾತ್ರ ಉಳಿದಿತ್ತು.
ನೀವು ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಶೇರ್ ಮಾಡಿ
:-)
No comments:
Post a Comment