Wednesday, April 8, 2015

Rice balls in gravy

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ನೀವೇ ಏನಾದ್ರು ಹೆಸರಿಡಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥ: ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ಚಿಟಿಕೆ ಜೀರಿಗೆ, ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ, ಕಲಿಸಲು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಜೀರಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಲಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. 5 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಿನ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಕಲಿಸಿ. ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಇಡಿ. ನೀರು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಿ. ನೀರು ಮರಳಲು ಶುರು ಆದಾಗ ಅದರಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ. ಅಕ್ಕಿ ಉಂಡೆಗಳು ತೆಲಲು ಶುರು ಆದಾಗ ನೀರಿನಿಂದ ಜಾಲರಿ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಬಸಿಯಲು ಇಡಿ. 





ಗ್ರೇವಿಗೆ ನಾನು ಮೆಂತೆಸೊಪ್ಪಿನ ದಾಲ್ ಮಾಡಿದೆ.
ತೊಗರಿ ಬೆಳೆ, ಮೆಮ್ತೆ ಸೊಪ್ಪು, ನೀರುಳ್ಳಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ,ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಹಣ್ಣು, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ. ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಬೇವು ಸೊಪ್ಪು ಉಪ್ಪು
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಬೀಯಿಸಿಡಿ. ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಕಟ್ ಮಾಡಿಡಿ. 
ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಇಡಿ. ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬೆರೆಸಿ. ನಂತರ ನೀರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೆರೆಸಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಸಿನ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಿ, ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಈಗ ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು, ಚಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಬರೆಸಿ. ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು ಬೆರೆಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ 5-10 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. 

No comments: