Tuesday, October 22, 2013

ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಕಡಿ



ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
ಒಣಗಿದ ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ (8-10 1 inch pieces), ತಾಜಾ ಹೆರೆದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಎರಡು ಕೆಂಪುಮೆಣಸು, ನಾಲ್ಕು ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಒಂದು ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ, ಹುರಿಯಲು ತುಪ್ಪ, ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವು or ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ  and last but not the least ಉಪ್ಪು
ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಜೀರಿಗೆ ಕಾಳುಮೆಣಸು ಕೆಂಪು ಮೆಣ್ಸು ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಪೀಸ್ ಮಾಡಿದ ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ ಬೆರೆಸಿ. ಘಂ ಅಂತ ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಕಾಯಿತುರಿ, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನೊಂದಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ನೈಸ್ ಆಗಿ ರುಬ್ಬಿ. ಎಷ್ಟು ಬೇಕು ಅಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಿ. ಒಂದೆರಡು ಕುದಿ ಬಂದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ ಕರಿಬೇವು ಅಥ್ವ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ very good!!
in the pic: ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿದ ಕಡಿ...

ವಿ.ಸೂ: ನಮ್ಮ ಇತ್ತೀಚಿಗಿನ ಮನೆಗೆ ಬೆಳಕು, ಗಾಳಿ, ಬಿಸಿಲು, ಬಿಸಿಲು ಮಚ್ಚು ಏನು ಇಲ್ಲ. ನಾನು ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಗ್ಯಾಸ್ ಸ್ಟವ್ ಕೆಳಗಡೆ ಇಟ್ಟು ಬಿಡೋದು. ಪೂರ್ತಿ ಅಡುಗೆ ಮುಗಿಸುವಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಒಣಗಿರುತ್ತೆ. ಅದನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿ store ಮಾಡಿಡಿ. ಮೊನ್ನೆ ನಾನು ಮೈಕ್ರೋ ವೇವ್ ನಲ್ಲಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಒಣಗಿಸಿದ್ದು.
ಬಾಯಿ ಹುಣ್ಣು, ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ದಾಳಿಂಬೆ.

No comments: