Tuesday, October 22, 2013

ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ

ಕೆಂಡದಲ್ಲಿ ಸುಟ್ಟ ಬದನೆಕಾಯಿ -2 Nos

(ಅಥವಾ ನನ್ನ ಹೊಸ ಸ್ಟೈಲ್ ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ನಲ್ಲಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ಬದನೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು cook/start menu option ನಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷ ಇಟ್ಟು ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಗ್ಯಾಸ್ ನ ಬೆಂಕಿ ಮೇಲೆ ಸುಡೋದು for that smoky aroma



2-3 ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಉಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬ್ರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ನೀರುಳ್ಳಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಮೊಸರು.

ಸುಟ್ಟ ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ ಶಿಫ್ಟ್ ಮಾಡಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆ ಉಲ್ಟಾ ಇಡಿ. ಐದು ನಿಮಿಷ, ಅಂದ್ರೆ ಬದನೆಕಾಯಿ ಒಳಗಡೆ ಪೂರ್ತಿ ಬೇಯುತ್ತೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಮೇಲಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದುಬಿಡಿ. ಇನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ಉಳಿದಿದ್ದ್ರೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ತೊಳೆದು ಬಿಡಿ. ಆಮೇಲೆ ಅದನ್ನು ಸ್ಪೂನ್ ನಿಂದ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ, ಉಳಿದ ಪದಾರ್ಥ ಬೆರೆಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ವೆರಿ ವೆರಿ ಟೇಸ್ಟೀ

ಅಥವಾ

ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿದ ಬದನೆಕಾಯಿಗೆ ಹಿಂಗು ನೀರು, ಉಪ್ಪು, ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಸುರುವಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ..ಇದಂತೂ ತಯಾರಾಗುವಾಗ ಘಮ ಘಮ ಅನ್ನುತ್ತೆ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜತೆ ಕಲಿಸಿಕೊಂಡು ಎರಡು ತುತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ಊಟ ಮಾಡಿ ಮರುದಿನ ಒಂದು ರೌಂಡ್ extra ವಾಕ್ ಹೋಗಿ :-) ನನ್ನ ಆಶೀರ್ವಾದ ಸದಾ ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ...ಮಾತೆ ಮಾಲತಿ ಅಂತ ಸುಮ್ಮನೇನಾ ಮತ್ತೆ?

ಅಥವಾ ನಾರ್ಥ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟೈಲ್ (will add the picture when i prepare this)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ನೀರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಅಥವಾ ಮೊಸರು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಗರಂ ಮಸಾಲೆ, red chilly powder, turmeric powder

ಮೊದಲಿಗೆ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ನೀರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಪಿಂಕ್ ಆಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ, ಇದಕ್ಕೆ ಟೊಮೇಟೊ ಅಥ್ವಾ ಮೊಸರು ಬೆರೆಸಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲೆ ಬೆರೆಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾಶ್ಡ ಬದನೆಕಾಯಿ ಬೆರೆಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ  ಒಲೆ ಮೇಲಿರಲಿ..ಅಮೇಲೆ ಚಪಾತಿ/ಫುಲ್ಕಾ ಜತೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ..

No comments: