Tuesday, October 22, 2013

ಜವೆ ಗೋದಿ ರವೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು

ಜವೆ ಗೋದಿ ರವೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು

ಜವೆ ಗೋದಿ ರವೆ (emmer wheat rawa) ಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಮತ್ತು pineapple ಪುಡ್ಡಿಂಗ್ ಚಿತ್ರ.
scientific name : triticum turgidum (emmer/Durum Wheat)
ಇತರೇ ಗೋದಿಗಳಿಗೆ compare ಮಾಡಿದರೆ ಜವೆ ಗೋದಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶವಿದೆಯಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ನಾರಿನಂಶ (fibre) ಇದ್ದು ಇದರಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಪಿಷ್ಟಾಂಶದ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದುದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹಿ ಹಾಗೂ ಹೃದ್ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೇಳಿ ಮಾಡಿಸಿದಂತಹ ಆಹಾರ. ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸುವುದು ಸುಲಭ.
ಉಪ್ಪಿಟ್ಟನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುತ್ತೀರೋ ಹಾಗೆ ತಯಾರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಕಡಿಮೆ ಹಾಕಿದ್ರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಮತ್ತೆ ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ನಾವು 1 ಕಪ್ ರವೆ ಬಳಸಿದ್ರೆ 2 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕ್ತೇವೆ. ಜವೆ ಗೋದಿ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟಿಗೆ 3 ಕಪ್ ನೀರು ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಟಿ.ಚಮಚ ತಾಜಾ ತುಪ್ಪ,ಕೊಬ್ಬರಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ.
ನಾನು ಬಿಸಿ ಬೆಳೆ ಭಾತ್ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿ/ಅನ್ನದ ಬದಲಿಗೆ ಈ ರವೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. ಟೇಸ್ಟ್ ತುಂಬ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಈ ರವೆಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ತಿನಿಸಿನಿಂದ ತಿಂದಾಗ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಿದಂತೆ ಇದ್ದು, ಬೇಗ ಹಸಿವೆಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಈ ಗೋದಿಯ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಚಪಾತಿನೂ tasty ಯಾಗಿರುತ್ತೆ.
ಆದರೆ ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್ ಪೇಟೆಯಲ್ಲಿನ ಸುಮಾರು ಜನರಿಗೆ ಈ ಉತ್ಪನ್ನದ ಬಗ್ಗೆ ಗೊತ್ತಿಲ್ಲ. ಹಾಗಾಗಿ demand ಇಲ್ಲದೇ ಈಗ ಜವೆ ಗೋದಿ ರವೆ ಇಲ್ಲಿ ಅಲಭ್ಯ.ನನ್ನ ಚಿಕ್ಕಪ್ಪನಿಗೆ ಚೆನ್ನಗಿ ಊಟ ತಿಂಡಿ ಮಾಡ ಬೇಕು. routine ವೈದಕೀಯ ತಪಾಸಣೆಯಲ್ಲಿ ಡಯಾಬಿಟಿಸ್ ಉಲ್ಬಣಗೊಂಡಿದ್ದು ಪತ್ತೆಯಾಯಿತು. ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಬಂದಾಗ ಈ ತರಹ ಬಿಸಿ ಬೆಳೆ ಭಾತ್ ಮಾಡಿ ಕೊಟ್ಟಾಗ ಅವರು ತುಂಬ ಖುಶಿ ಪಟ್ಟರು ಹಾಗೇ 5 ಕೆ.ಜಿ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ರವೆ ಸಹ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಿದ್ದರು. ಈಗ ಅವರಿಗೆ ಈ ರವೆ ಸಿಗುತ್ತಿಲ್ಲ.
ಲಾಸ್ಟ್ ಒಂದೇ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಉಳಿದಿದ್ದ ರವೆ ಯಿಂದ ಈ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು, pineapple pudding ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ಚಿತ್ರ ನೋಡಿ ಆನಂದಿಸಿ ..ಹಾ ಹಾ ಹಾ

No comments: