Tuesday, October 22, 2013

ಗೋಳಿ ಬಜೆ/ಮಂಗ್ಳೂರ್ ಬೋಂಡಾ



Ingredients
2 ಕಪ್ ಮೈದಾ
1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು
1/2 ಕಪ್ ಮೊಸರು
1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ
1/2 ಟೀ ಚಮಚ ಸೋಡಾ ಪುಡಿ
ತುಂಬ ಹಣ್ಣಾದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು (optional)
3 ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಸಣ್ಣ ಕಟ್ಟು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಶುಂಠಿ ಇವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ, ಆ ಮೇಲೆ ಸೋಸಿ.ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನೂ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ತಿರುವಿ 
ಇದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಉಪ್ಪು, ಸೋಡ ಪುಡಿ, ಮೊಸರು,ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಇವನ್ನೆಲ್ಲ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಹಾಕಿ, ಇದಕ್ಕೆ ಮೈದಾ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಗಂಟಾಗದಂತೆ ಕಲಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ದಪ್ಪವಾಗಿರಲಿ. 5 ನಿಮಿಶ ಹಾಗೆ ಇಡಿ.
ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ, ಒದ್ದೆ ಕೈನಿಂದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ. ಕೆಂಪಾಗುವ ತನಕ ಕರಿಯಿರಿ...
ತಯಾರು ಮಾಡಿ ನಮ್ಮನ್ನೆಲ್ಲ ಕರೆಯಿರಿ...ತಿನ್ನಕ್ಕೆ...
ಚಟ್ನಿಗೆ ನಾನು fresh ಕಾಯಿ, ಸಣ್ಣ ಚೂರು ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ, ಉಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು...ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ. ಚಟ್ನಿ ರೆಡಿ...
(ಇವತ್ತು ಬೋಂಡಾಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಜೀರಿಗೆ ಕೂಡ ಹಾಕಿದ್ದೆ ಹಣಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಜತೆ ರುಬ್ಬುವಾಗ)

No comments: