Tuesday, October 22, 2013

ಢಿಡಿರ್ ಲಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ಸಾರು

ನನ್ನ bachelor ತಮ್ಮಂದಿರಿಗೆ, especially ಸುಶ್ರುತಂಗೆ. ಅವರಿಗೆ ಕೆಮ್ಮು ಮತ್ತು ಗಲೆ ಮೆ ಖಿಚ್ ಖಿಚ್ ಅಂತೆ. ಇದನ್ನು ಮೆತ್ತಗಿನ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಕಲಿಸಿಕೋ ಬಹುದು ಅಥವಾ ಸುಮ್ಮನೆ ಸೂಪ್ ತರಹ ಕುಡೀಬಹುದು.
3 ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರು, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ : ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು , ಒಂದು ಅಥವ ಎರಡು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಿಂಗಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ. ಎರಡು ಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು
ಒಗ್ಗರಣೆ ರಡಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕೈ ಆಡಿಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಕಿ. ಕುದಿ ಬಂದ ನಂತರ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ, ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಬೆರೆಸಿ. ಸಾರು ತಯಾರು.
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬದಲಿಗೆ, ತಾಜಾ ಕುಟ್ಟಿದ ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಬಹುದು. ಶೀತ cold ಎಲ್ಲ ಹೇಳಹೆಸರಿಲ್ಲದೆ ಮಾಯ :-)
ಊರಿನ ಸೀಡ್ ಲೆಸ್ಸ್ -ನಿಂಬೆ.ಹಣ್ಣಾಗದೇ ಇರುವ ನಿಂಬೆಯ  ಪಾನಕ ಸಖತ್ ಟೇಸ್ಟಿ
ಎಲ್ಲರೂ ಟ್ರೈ ಮಾಡಲು ಅಡ್ಡಿ ಇಲ್ಲ. ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಇದು ಎಲ್ಲರ favorite. especially during monsoons
ಬೀರ್ (beer) ಗಿಂತ ಸಾರ್ better.

No comments: