Tuesday, October 22, 2013

ಹಲಸಿನಕಾಯಿಯ ಕಟ್ ಲೆಟ್

ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿಯ ಹೋಳನ್ನು ಉಪ್ಪು  ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪವೆ ನೀರು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆ ಮೇಲೆ ನೀರು ಸಂಪುರ್ಣ ವಾಗಿ ಬಸಿದು ಬಿಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಬಟಾಣಿ ಕಾಳು, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಜೀರಿಗೆ-ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ನೀರುಳ್ಳಿ, ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪುಡ /.ಅಥ್ವಾ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- ಬೆರೆಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಕೆಳಗಿನ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಇಡಿ.  ಇವನ್ನು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು/ ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ/ಹೊರಳಿಸಿ (i am not getting that word in Kannada) ಕಾವಲಿ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ shallow fry ಅಥವ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಟೊಮೇಟೊ ಕೆಚ್ ಅಪ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ
ತವಾ ಫ್ರೈ

Deep Fry

Steam the raw jackfruit pieces with salt and little water till soft. drain the excess water. Add boiled peas and carrot, garlic-ginger paste, cumin-coriander seed powder, finely chopped onions, raw mango powder or tamarind paste, chopped coriander leaves- mix well. roll into balls and flatten.Coat these balls in rice flour or  bread crumbs and either shallow fry on a griddle or deep fry in oil and serve with Tomato ketchup.
This is a filling and nutritious food.

No comments: