Tuesday, October 22, 2013

ಬಿಸ್ಕತ್ ಕೇಕ್/ ರಿಪ್ಪಲ್ ಕೇಕ್

ಬಿಸ್ಕತ್ತು ಅಲ್ಲ; ಕೇಕೂ ಅಲ್ಲ
ಮೊಟ್ಟೆಯಂತೂ ಇಲ್ಲವೇ ಇಲ್ಲ
oven ಸುದ್ದಿಬೇಡ, fridge ಮಾತ್ರ ಬೇಕು
ನಾನೇ ಇಟ್ಟ ಹೆಸರು ripple ಕೇಕು
ರುಚಿ ಬಗ್ಗೆ- ತಿಂದವನೆ ಬಲ್ಲ!!



ಸುಮಾರು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ, ಅಂದ್ರೆ ಆಗ ನಾನು 11 ನೆ ಕ್ಲಾಸ್ ನಲ್ಲಿ ಓದ್ತಿದ್ದೆ. ಊಟ ಮಾಡ್ತಾ ಟಿ.ವಿ ನೋಡ್ತಾ ಇದ್ದೆ. ಆಗ ಈ ಕೇಕೂ ಅಲ್ಲ ಬಿಸ್ಕತ್ತೂ ಅಲ್ಲದ ಒಂದು ತಿಂಡಿ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡ್ತಾ ಇದ್ರು. ನಾನು ಎಷ್ಟು impress ಆದೇ ಅಂದರೆ, ಕೂಡಲೆ ಬಿಲ್ಡಿಂಗ್ ಕೆಳಗಡೆ ಇದ್ದ Shah Stores ನಿಂದ ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಂದು ಮಾಡ್ದೆ. ಎಲ್ಲರೂ ತಿಂದು ವಾಹ ವಾಹ್ ಅಂದ್ರು. ಅಷ್ಟೆ ಅಲ್ಲ ,ಮನೆಗೆ ಭೇಟಿ ಇತ್ತ ಅಮ್ಮನ ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ ಗೂ ತಿನ್ನಿಸಿದೆ. ಅವರಿಗೂ ಅದು ಎಷ್ಟು ಇಷ್ಟ ಆಯ್ತೆಂದರೆ, ಬಿಲ್ಡಿಂಗ್ ನ ಸುಮಾರು ಮನೆಗಳಿಗೆ ಹೋಗಿ, ಅದನ್ನು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಹೇಳಿ ಕೊಡುವ ಆಹ್ವಾನ ಬಂತು. ನನಗೆ ಒಂದು ತರಹ celebrity status ಬಂತು.ಈ ಕೇಕ್ ನ speciality ಅದನ್ನು ಕಟ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿದೆ.

ಮೊನ್ನೆ ಮಾಲವಿಕಳ ಫ್ರೆಂಡ್ ಹುಟ್ಟಿದಹಬ್ಬದದಿನದಂದು ’ಅಮ್ಮ ಕೇಕ್ ಬಿಟ್ಟು ಬೇರೆ ಏನಾದ್ರೂ ಹೊಸ ಸ್ವೀಟ್/ತಿಂಡಿ, attractive ಆಗಿರೋದು/easy ಆಗಿ ತಯಾರು ಮಾಡುವುದು.. ಹೇಳಿ ಕೊಡು ಅಂದ್ರೆ ಥಟ್ಟನೆ ಈ recipe ನೆನಪಿಗೆ ಬಂತು

ಮಾಡುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಸುಲಭ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನು:

1 ಪ್ಯಾಕ್ -ಮಾರಿ (Marie) ಬಿಸ್ಕತ್ (ಚಿಕ್ಕ ಪ್ಯಾಕ್)
ಎರಡು Table spoon ಡ್ರಿಂಕಿಂಗ್ chocolate
Icing sugar half packet
ಬೆಣ್ಣೆ

ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರಿನಲ್ಲಿ 2 t.sp ಡ್ರಿಂಕಿಂಗ್ ಚಾಕಲೇಟ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕದಡಿ. ಒಂದೊಂದೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ಅದರಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಒಂದರ ಮೇಲೊಂದು ಇಡುತ್ತಾ ಹೋಗಿ.

 ಬೆಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 2- ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಡ್ರಿಂಕಿಂಗ್ chocolate ಪುಡಿ ಹಾಗೂ ಐಸಿಂಗ್ ಶುಗರ್ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ thick paste ಆಗುವ ತನಕ ಎರಡು ನಿಮಿಷ brisk ಆಗಿ beat ಮಾಡಿ. :-)

 ನಂತರ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ ಹಾಗೆ ಈ paste ಅನ್ನು ಬಿಸ್ಕತ್ ಲೇಯರ್ ಗೆ ಲೇಪಿಸಿ.



butter paper ಮೇಲಿಟ್ಟು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ fridge ನಲ್ಲಿಡಿ.

Fridge ನಿಂದ ತೆಗೆದ ಮೇಲೆ
ಆ ಮೇಲೆ ಅಡ್ಡಡ್ಡ ಕಟ್ ಮಾಡಿ. ಕೆಳಗಿನ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿದ್ದ ಹಾಗೆ!
ಕಟ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಕೂಡಲೇ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ನ cripsness ಉಳಿದು ತಿನ್ನಲು ಮಜವಾಗಿರುತ್ತೆ.


value addition: ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಮಾಡಿದಾಗ, Malavika applied a thin layer of mixed fruit jam in between the biscuits, the taste was super!! ಅವಳ ಕ್ಲಾಸಮೇಟ್ ಎದ್ರಿಗೆ ಆ ದಿನ ಅವಳೇ ಮಿಂಚಿಂಗ್. ಅವಳ ಮೂಲಕ ನನಗೂ ಒಂದಿಷ್ಟು thanks ಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಿಕೊಟ್ರು.

* alternatively drinking chocolate ಪುಡಿ ಕಡಿಮೆ ಹಾಕಿ, ಅದರ ಬದಲಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಬೆರೆಸಬಹುದು. ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಅಂದಾಜಿನಲ್ಲೇ ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.

ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ನಿಹಾ ಈ ಕೇಕ್ ಮಾಡುವುದನ್ನು attempt ಮಾಡ್ತಾ ಇರೋದು. finishing ಅಷ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿರದಿದ್ರೂ, ಟೇಸ್ಟ್ ಗೇ ಏನೂ ಮೋಸ ಆಗಲಿಲ್ಲ.

No comments: